Quy Trình Làm Sạch Sàn Gỗ Cơ Bản

Hiện nay, sàn gỗ được nhiều người sử dụng lắp đặt trong các hộ gia đình nhằm tạo sự trang trọng cho ngôi nhà. Giống như bất kì loại sản phẩm nào, khi sử dụng chúng ta cần phải thực hiện vệ sinh nhằm đảm bảo độ bền đẹp của sản phẩm.

Để làm sạch sàn gỗ chúng ta cần tuân thủ theo các quy trình làm sạch sàn gỗ cơ bản như sau:

– Quét sạch sàn gỗ, bụi bặm trên sàn nhà với một chiếc chổi nhẹ có lông vừa phải tránh làm xước sàn.

– Dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn 1-2 lần để loại bỏ bụi và cát trong nhà, sử dụng loại chổi cọ nhỏ và mềm nhằm phủi sạch những cặn bã xung quanh.

Quy trình thực hiện vệ sinh sàn gỗ
Quy trình thực hiện vệ sinh sàn gỗ

– Sử dụng một chiếc giẻ hơi ẩm lau sàn, lau sạch nước tràn ra sàn bằng khăn lông khô, không để nước tích trữ trên sàn gỗ vì có thể làm hỏng sàn.

– Khi sử dụng dung dịch sàn gỗ nên lựa chọn dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho sàn vì sẽ đảm bảo dung dịch phát huy tối đa tác dụng của loại bỏ các vết bẩn cứng đầu đồng thời không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của sàn.

– Sau khi thực hiện vệ sinh xong với chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn dùng khăn khô để lau lại một lần nước giúp cho sàn sáng bóng hơn.

Đọc thêm:

Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ:

– Xử lý nước bị tràn ra sàn một cách nhanh chóng, không để tồn đọng quá nhiều nước trên sàn gỗ.

– Cân nhắc sử dụng những tấm thảm dài loại không trơn trượt với sàn gỗ ở những khu vực thường xuyên đi lại nhiều trong nhà.

– Không nên đi những đôi giày nặng và giày cao gót ở sàn gỗ, không kéo lê đồ đạc và những đồ dùng khác qua sàn gỗ, sử dụng đồ đạc có bánh xe ở dưới để vận chuyển và rời đồ đạc trong gia đình.

quy trình thực hiện vệ sinh sàn gỗ

– Không dùng những vật cứng để cạo những vết bẩn trên sàn sẽ làm cho mặt sàn bị xước, ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ, độ bền của sàn phẩm.

– Sử dụng những miếng đệm lót đồ đạc đặt dưới bàn và chân ghế ở chân của những ngăn kéo  và tủ đứng, những đồ nội thất bằng kim loại thì cần có núm cao su để kê.

Vệ sinh công nghiệp Bắc Giang

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ, nếu các vết bẩn như rượu, cà phê, sữa,… rây trên sàn nhà, không nên để chúng bám dính quá lâu. Trong trường hợp đó, hãy lấy cồn để làm sạch hoặc pha một chút nước rửa nhà để lau sạch.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *