Mẹo Vệ Sinh Máy Giặt Bằng Baking Soda

Khi sử dụng máy giặt trong nhà sau một thời gian sẽ tích tụ những vết bẩn nhất là ở lồng giặt. Bạn chỉ cần sử dụng giấm hoặc baking soda để có thể loại bỏ những chất bẩn tồn đọng giúp kéo dài tuổi thọ máy giặt sử dụng.

Cách thực hiện vệ sinh máy giặt baking soda và giấm

Giấm và baking soda là 2 nguyên liệu dễ tìm kiếm trên thị trường lại rẻ tiền, an toàn lại có công dụng tẩy rửa vết bẩn hiệu quả nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để làm sạch máy giặt ngay tại nhà.

Bạn cần loại bỏ hết quần áo trong máy giặt và bật máy giặt lên và chọn chu trình giặt với nước nóng, khi nước trong lồng giặt đầy bạn cho thêm vào nửa cốc bột baking soda và giấm trắng. Tiếp tục để máy giặt hoạt động và quay trong một thời gian để hỗn hợp baking soda và giấm trắng hòa tan trong lồng giặt.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda và giấm
Vệ sinh máy giặt bằng baking soda và giấm

Bây giờ bạn tạm ngừng chu trình giặt trong khoảng thời gian tối thiểu 1 tiếng nhằm tăng hiệu quả làm sạch của hỗn hợp trong lồng giặt và những ngõ ngách khác.

Sau đó, bạn để máy giặt làm việc bình thường trở lại, các vết bẩn sẽ theo chu trình máy giặt nhanh chóng ra ngoài, cuối cùng thực hiện lau khô lại lồng giặt và những nơi khác xung quanh.

Khi vệ sinh máy giặt cửa trước bạn không thể thực hiện vệ sinh máy giặt như cách của máy giặt cửa trên mà phải cần chuẩn bị hỗn hợp gồm muối nở, giấm trắng, nước và thực hiện lau chùi từ từ.

Sau khi việc thực hiện vệ sinh máy giặt bên trong, bên ngoài kết thúc thì bạn để máy giặt ở chế độ xả để những vết bẩn sẽ theo đó đi ra bên ngoài.

Hoàn toàn không khó để tìm baking soda và giấm trên thị trường, cách thực hiện vệ sinh máy giặt bằng baking soda và giấm rất đơn giản, dễ thực hiện, lại tiết kiệ nên chị em có thể thực hiện làm sạch máy giặt thường xuyên.

Đọc thêm:

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả lâu bền

Để sử dụng máy giặt lâu bền, đem lại hiệu quả, tuổi thọ cao, dưới đây là những thông tin các chị em cần chú ý:

Vị trí đặt máy giặt

Máy giặt cần đặt nơi rộng rãi, khô thoáng tránh nơi ẩm ướt nhằm tránh tình trạng cháy nổ điện khi sử dụng. Lựa chọn chỗ để máy giặt nơi bằng phẳng để máy không bị rung lắc trong quá trình giặt gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đặt máy giặt nơi thoáng mát
Đặt máy giặt nơi thoáng mát, rộng rãi

Không cho quá tải quần áo vào máy giặt

Số lượng quần áo cho vào máy giặt tương ứng với thể tích của máy. Khi lương quần áo vượt quá mức cho phép thì quần áo của bạn sẽ không được giặt sạch, đồng thời còn làm giảm tuổi thọ, độ bền của máy giặt. Do đó để hiệu quả sử dụng máy giặt tốt nhất thì số lượng quần áo không quá nhiều cũng không quá ít để quá trình giặt diễn ra tốt nhất.

Phân loại quần áo trước khi cho vào giặt

Quần áo cần phân loại theo từng chất liệu, màu sắc giúp quần áo không bị phai màu khi giặt, bảo vệ tối đa độ bền đẹp của quần áo.

Trước khi đưa quần áo vào trong máy giặt phải gỡ những chiếc tất bị cuốn, giũ thẳng ống quần, ống tay áo, kéo khóa quần, loại bỏ hết những dị vật có trong túi quần, túi áo

Vệ sinh máy giặt thường xuyên
Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên, đúng cách

Máy giặt sử dụng cần phải thực hiện vệ sinh thường xuyên, tuyệt đối không dùng kim loại hay bàn chải để cọ rửa máy giặt vì sẽ làm trầy xước và hư hỏng sản phẩm. Hãy dùng khăn lau nhẹ nhàng cùng với chất rửa từ baking soda và giấm để giúp làm sạch máy giặt hiệu quả và đảm bảo độ bền máy giặt.

Thực hiện vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp bảo vệ quần áo và tăng giá trị sử dụng cho sản phẩm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *