Mẹo Làm Sạch Vết Bẩn Trên Sàn Gỗ Công Nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp khi sử dụng cần phải vệ sinh thường xuyên và đúng cách nhằm đảm bảo tính bền và tuổi thọ sản phẩm.

Nhiều hoạt động của gia đình diễn ra trên nền nhà như: thói quen ăn uống, chơi đùa và ngủ nghỉ vì thế cần giữ cho nền nhà lúc nào cũng sạch sẽ  nhằm đảm bảo sức khỏe của gia đình và độ bền của sàn phẩm. Tuy nhiên, nhiều gia đình sử dụng sàn gỗ nhưng không biết làm sạch sàn gỗ như thế nào đúng cách để không làm hỏng sàn, những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho việc vệ sinh sàn gỗ nhanh chóng, hiệu quả.

Mẹo vệ sinh sàn gỗ nhà cửa
Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp cho nhà cửa

Giải pháp làm sạch vết bẩn trên sàn gỗ nhanh chóng

Làm sạch tổng thế sàn nhà

Thường xuyên quét nhà: dùng chổi quét lớp bụi khô trên bề mặt sàn gỗ để loại bỏ bụi bẩn. Mặc dù sàn gỗ chống xước khá tốt, tuy nhiên trong quá trình sinh hoạt những bụi bẩn, tóc và các mảnh vỡ vương vãi trên sàn và có thể gây ra các vết trầy xước vì thế cần quét sàn nhằm ngăn chặn vết trầy xước hình thành.

Khi quét sàn không sử dụng loại  chổi cứng vì có thể làm hỏng bề mặt, quét song song với sàn gỗ như vậy bất kì mảnh vỡ nằm ở giữa các rãnh giữa các ván sàn gỗ đều được làm sạch.

Sử dụng máy hút bụi là phương pháp tốt nhất để loại bỏ sạch bụi bẩn trên sàn gỗ mà không gây xước sàn.

Làm sạch các vết bẩn ngay lập tức: Khi sử dụng đồ ăn, đồ uống rây tràn lên sàn cần sử dụng một miếng vải hoặc miếng bọt biển để làm sạch nhanh chóng chất lỏng tràn.

Không để chất lỏng, hóa chất dính lên sàn nhà trong thời gian dài vì chúng có thể làm sàn nhà bị ố hoặc làm hỏng lớp bảo vệ của sàn gỗ.

Vệ sinh sàn gỗ cho nhà cửa
Vệ sinh sàn gỗ cho nhà cửa

Đọc thêm:

Sử dụng nước nóng làm sạch sàn nhà

Rửa ướt sàn nhà chỉ nên áp dụng sau vài tháng hoặc vùng lớn diện tích bị bụi bẩn bám nhiều. Dùng nước nóng lau sàn nhà được coi làm giải pháp hiệu quả để làm sạch sàn gỗ, không để lại vết loang, ít làm hư hỏng lớp phủ bảo vệ của gỗ.

– Chuẩn bị một xô nước với độ nóng vừa phải.

– Nhúng dụng cụ lau vào nước nóng, dụng cụ lau nên làm sạch trước khi sử dụng

– Vắt ẩm dụng cụ, chỉ để dụng cụ lau với độ ẩm vừa phải.

– Tiến hành lau nhẹ nhàng lên sàn nhà.

Làm sạch sàn nhà với giấm

Sử dụng giấm là một phương pháp hiệu quả để làm sạch nhà cửa. Sử dụng giấm pha loãng đặc biệt hữu ích khi sàn gỗ nhà bạn đã bị vết bẩn bám chắc hoặc bám lâu ngày.

– Pha loãng dung dịch giấm và nước theo tỉ lệ  khoảng 15ml giấm với 1 lít nước.

– Phun dung dịch xuống sàn nhà hoặc diện tích cần thực hiện làm sạch

– Lau dung dịch giấm trên sàn gỗ bằng một miếng khăn lông ẩm hoặc miếng bọt biển lau. Không ngâm sàn nhà bằng nước vì có thể khiến sàn nhà bị cong vênh.

– Thực hiện làm khô sàn nhà: bạn có thể dùng khăn vải khô sàn nhà hoặc để khô sàn tự nhiên nếu lượng nước bám trên gỗ ít.

Vệ sinh sàn gỗ bằng nước lau sàn

Nước lau sàn chuyên dành cho sàn gỗ sẽ giúp đánh bay vết bẩn trên sàn một cách nhanh chóng đồng thời giúp sàn nhà sáng bóng. Tuy nhiên  bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên mác bao bì và phải chắc chắn rằng loại nước lau sàn không gây phản ứng cho sàn gỗ đang sử dụng.

Mẹo loại bỏ những vết bẩn trên sàn gỗ

Đối với những vết bẩn cứng dầu bạn có thể dùng nước rửa cửa sổ phun lên các vết bẩn và lau nó bằng một miếng vải ẩm.

Loại bỏ kẹo cao su bằng dao nhựa: dùng dao nhựa chà sạch bã kẹo cao su trên sàn nhà và lau lại sàn bằng một miếng vải mềm và ẩm. Bạn không nên sử dụng dao kim loại vì nó có thể gây xước và hỏng sàn.

Mẹo vệ sinh sàn gỗ cho nhà cửa
Mẹo vệ sinh sàn gỗ cho nhà cửa

Loại bỏ những vết soda, rượu, vết bút chì, bút mực bằng cách dùng vải ẩm thấm sẵn một ít rượu hoặc dùng chất tẩy rửa để làm sạch nhanh chóng.

Làm sạch dầu ăn, vệt mỡ trên sàn: phun một lượng nhỏ nước lau cửa sổ tại nơi có dính vết dầu mỡ và lau sạch chúng bằng một miếng vải ẩm.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình thì công việc vệ sinh dọn dẹp nhà cửa cần thực hiện thường xuyên, đồng thời cần thực hiện vệ sinh đúng cách để bảo vệ sàn gỗ luôn bền đẹp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *