Mẹo Giặt Thảm Trải Sàn Cho Nhà Ở, Văn Phòng

Thảm được khá nhiều gia đình lựa chọn trong trang trí không gian nhà cửa, giữ ấm cho đôi chân khi di chuyển trong nhà, văn phòng cùng với nhiều tiện lợi khác.

Việc sử dụng thảm trải sàn thường xuyên thì đồng nghĩa với việc bụi bẩn bám vào thảm ngày càng nhiều và chúng ta cần phải thường xuyên thực hiện vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn nhằm giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như chất lượng sử dụng thảm.

Vậy làm thế nào để giặt thảm văn phòng, nhà ở chuyện nghiệp hiệu quả không làm ảnh hưởng tới chất liệu sử dụng chế tạo thảm.

Phương pháp vệ sinh làm sạch thảm

Để làm sạch thảm có thể sử dụng phương pháp làm khô hoặc ướt. Phương pháp làm khô sẽ sử dụng chất lỏng giặt khô và dùng dung môi làm sạch thảm, trong khi đó phương pháp ướt sử dụng dung môi hay chất tẩy rửa hòa chung với nước nóng hoặc hơi ẩm để có thể loại bỏ được vết bẩn khó.

Vệ sinh giặt thảm văn phòng
Vệ sinh giặt thảm văn phòng

Khi lựa chọn phương pháp làm khô để  làm sạch thảm thì tốt hơn hết bạn hãy liên hệ với công ty giặt thảm chuyên nghiệp, họ sẽ sử dụng chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch thảm và bảo đảm độ bền cho thảm. Tuy nhiên không nên sử dụng thường xuyên vì nó không làm sạch sâu như phương pháp ướt và thảm làm sạch theo định kì khoảng hơn 1 năm/ lần.

Mẹo loại bỏ những vết bẩn đặc trị trên thảm

Với một số vết bẩn cứng đầu xuất hiện trên thảm sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như khiến thảm mau hư nếu không loại bỏ kịp thời. Với những vết bẩn dưới đây bạn có thể xử lý nhanh chóng trước khi gọi dịch vụ giặt thảm tới.

Vết mực bút bi: nhúng miếng vải sạch vào chất cồn hoặc rượu như Vodka và lau lại nhiều lần. Nếu vết mực bút bi vẫn còn thì có thể sử dụng glycerin để thấm lên vết bẩn.

Mẹo loại bỏ kẹo cao su trên thảm
Mẹo loại bỏ kẹo cao su trên thảm

Loại bỏ vết kẹo cao su: nếu bã kẹo cao su dính vào thảm, đừng hoang mang hãy dùng túi hút ẩm làm cho kẹo cao su khô lại, sau đó sử dụng thìa hoặc dao để loại bỏ keo ra khỏi thảm. Khi kẹo đã bong ra thì rửa sạch khu vực đố lại bằng nước lanh.

Để loại bỏ vết kẹo cao su, bạn còn có thể dùng đá lạnh. Bạn hãy cố gắng bóc hết những bã kẹo có thể ra ngoài, sau đó dùng lá lạnh đặt vào túi nhựa và để lên vết cao su trong vòng 10 phút. Sau đó dùng muỗng cạy hết vết kẹo cao su ra ngoài. Nếu kẹo cao su vẫn còn bám trong các sợi thảm trải sàn thì bạn có thể dùng nước cốt chanh và lau sạch lại.

Đọc thêm:

Dùng bột nở làm sạch thảm: sử dụng bột nở là một giải pháp loại bỏ các vết bẩn hiệu quả đồng thời giúp khử mùi hôi khó chịu trên thảm. Bạn chỉ cần rắc bột nở lên vết ố bẩn, sau đó đổ nóng lên trên, giữ hỗn hợp này thấm trong khoảng vài giờ. Với những vết bẩn khó tẩy bạn có thể cho thêm chút giấm, tuy nhiên giấm có khả năng tẩy màu sau khi làm sạch vết bẩn do vậy hạn chế sử dụng trên những tấm thảm màu tối.

Mẹo vệ sinh vết bẩn trên thảm
Mẹo vệ sinh vết bẩn trên thảm

Dùng nước cốt chanh làm sạch thảm: lấy một ít nước cốt chanh đổ vào vết bẩn sau đó sử dụng vải mềm để lau nhẹ nhàng, vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.

Bột mỳ giúp làm sạch thảm: bột mỳ được dùng để loại bỏ vết dầu ăn bám trên thảm, Trước hết bạn hãy dùng bông, giẻ thấm hết dầu vương trên thảm sau đó rắc bột mỳ lên, giữ khoảng 15 phút. Bột mỳ sẽ hút phần dầu bị thấm và dùng máy hút bụi hút sạch bột mỳ, cuối cùng dùng khăn ẩm lau sạch.

Sử dụng chất tẩy rửa: chất tẩy rửa là biện pháp đơn giản giúp làm sạch thảm, tuy nhiên việc sử dụng chất tẩy rửa không đúng cho thảm sẽ làm mau hư và tốn kém hơn. Mỗi một loại chất liệu chế tạo thảm khác nhau sẽ có phương pháp làm sạch và sử dụng loại chất tẩy rửa cho phù hợp đôngt hời cũng tùy vào vết bẩn mà cần thực hiện xử lý theo phương pháp khác nhau.

Với diện tích tòa nhà văn phòng lớn thì bạn nên tìm tới những công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp. Không giống như cách làm sạch thông thường, các dịch vụ giặt thảm do công ty cung cấp sẽ sử dụng phương pháp làm sạch, chất tẩy rửa chuyên dụng, thiết bị chuyên nghiệp giúp làm sạch thảm nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo độ bền của vật liệu.

.Điều cần lưu ý đối với các khách hàng lựa chọn loại hình dịch vụ vệ sinh là luôn cần bên đối tác cung cấp thông tin cần thiết, lựa chọn giá cả rõ ràng, yêu cầu giấy cam kết để đảm bảo chất lượng của thảm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *