Mách Bạn Giữ Cho Nhà Cửa Sạch Sẽ, Thoáng Đãng

Nhằm đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, chị em cần thường xuyên giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, thông thoáng nhất. Một số thông tin về việc thực hiện vệ sinh nhà cửa dưới đây sẽ giúp giải quyết các vấn đề lo lắng của chị em.

Tạo không gian thoáng đãng cho phòng khách

Để giữ phòng khách được thông thoáng, cần thường xuyên mở cửa sổ, cửa chính để gió tràn vào. Bên cạnh cửa sổ nên trồng thêm những chậu cây cảnh, những loại cây ưa bóng râm vừa góp phần tạo không gian thân thiện với thiên nhiên đồng thời tăng thêm vẻ sinh động cho gian phòng.

Để tạo mùi hương cho phòng khách có thể dùng các loại tinh dầu thảo dược hay hương hoa xịt vùng quanh phòng hoặc treo gần cửa sổ.

Tạo không gian lý tưởng cho phòng ngủ

Để phòng ngủ có mùi hương thơm êm dịu bạn có thể dùng sáp thơm đặt vào các góc của tủ quần áo, giường ngủ,.. hoặc có thể cho vào giữa những vỏ chăn. Nên sử dụng loại hương thơm phù hợp với bạn để giúp mang lại giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Đọc thêm:

Sắp xếp lại phòng bếp

Phòng bếp là nơi chứa đựng nhiều đồ ăn và diễn ra các hoạt động nấu nước vì vậy mùi thức ăn sẽ lưu trữ lại trong phòng. Để loại bỏ mùi của phòng ăn hãy bật các thiết bị như quạt thông gió nhằm hút hết các mùi phát sinh. Sử dụng vỏ cam, chanh, quýt đốt lên cũng giúp khử mùi một cách hiệu quả.

Những thức ăn còn thừa cần phải được bảo quản cẩn thận, tránh sự xâm nhập của gián, kiến, chuột,… Đồ đạc, xoong nổi, bát đĩa,…. sau khi sử dụng cần được rửa sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng. Thu dọn rác sau mỗi ngày.

Vệ sinh phòng tắm, phòng vệ sinh

Nhà tắm, nhà vệ sinh cần thường xuyên được dọn dẹp, nhất là phòng vệ sinh thường có mùi khó chịu vì vậy thay sử dụng các hoạt chất  tẩy rửa, khử mùi chuyên dụng nhằm khử mùi.

Nền nhà tắm cũng cần được xây dựng có độ dốc thích hợp để tránh đọng nước và đảm bảo độ thông thoáng cần thiết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *