Dụng Cụ Cần Thiết Làm Vệ Sinh Lau Kính Tại Nhà

Kính được sử dụng lắp đặt trong các ngôi nhà nhằm tạo nên sự sang trọng, thoáng đãng cho không gian. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần làm sạch chúng nhằm đảm bảo đồ bền đẹp, sáng bóng khi sử dụng. Vậy làm sạch kính tại nhà cần những vật dụng đồ dùng nào?

Những dụng cụ cần thiết khi tiến hành vệ sinh lau kính tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, gọn gàng, sạch sẽ nhất.

Sử dụng găng tay khi thực hiện lau kính tại nhà
Sử dụng găng tay khi thực hiện lau kính tại nhà

Găng tay

Khi lau chùi cửa kính và các vật dụng khác nhằm đảm bảo kính sạch sẽ, sáng bóng cần dùng tới hóa chất, do vậy để tránh việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất bạn nên sử dụng găng tay bảo hộ. Sử dụng găng tay bảo hộ sẽ giúp da tránh khỏi những hóa chất tác dụng để tránh nên sự cố hay căn bệnh ngoài da không mong muốn.

Quần áo lao động

Bụi bặm, chất bẩn hóa chất khi thực hiện vệ sinh là vấn đề không thể tránh khỏi. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một bộ quần áo cũ hay những bộ quần áo lao động chuyên dụng để tránh vết bẩn không dây vào người trong quá trình làm việc.

Hóa chất dụng cụ lau kính tại nhà
Hóa chất dụng cụ lau kính tại nhà

Hóa chất tẩy rửa kính

Để làm sạch cửa kính có thể sử dụng các loại hóa chất khác nhau, tuy nhiên bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp và mua ở những địa chỉ uy tín vì những  dung dịch hóa chất có thể không đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn. Chúng tôi khuyên, bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa kính để đảm bảo kính không bị nứt và luôn sáng bóng.

Chuẩn bị xô chậu vệ sinh riêng

Việc sử dụng chất tẩy rửa, hóa chất vệ sinh kính sẽ cần tới xô chậu để đựng, pha dung dịch. Bạn hãy lưu ý chuẩn bị những xô chậu chuyên biệt dùng cho các hóa chất tẩy rửa và không sử dụng bộ dụng cụ này để đựng thực phẩm.

Dụng cụ lau kính tại nhà
Dụng cụ lau kính tại nhà

Dụng cụ lau rửa kính

Khi vệ sinh lau rửa kính bạn có thể sử dụng các miếng vải cũ, miếng mút, khăn mềm hoặc các loại bông nhưng dụng cụ lý tưởng nhất là lông thỏ. Dùng lông thỏ để vệ sinh lau kính sẽ đảm bảo kính sạch sẽ và không gây xước kính.

Trên đây là những dụng cụ vệ sinh cần thiết khi thực hiện lau kính tại nhà. Tuy  nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng tới hóa chất bạn có thể sử dụng giấm, chanh, muối, rượu,…. để làm sạch kính nhanh chóng.

Xem chi tiết: 8 mẹo vệ sinh kính đơn giản tại nhà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *